จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

วันจันทร์ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2554

แยมโรล


วิธีทำแยมโรล:
เตรียมของ
ไข่ 5 ฟอง (ขนาดไซร์ไข่เป็ดบ้านเรา)
น้ำตาล 1 dl
แป้งสาลี 1dlพูนๆ
ผงวนิลา 2 ช้อนชาผงฟู 1ช้อนชา
แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมัน พืช 1 ช้อนโต๊ะ+นมสด1ช้อนโต๊ะ
กระดาษ ที่เป็นมันไว้สำหรับทำเค้ก แล้วเค้กจะไม่ติด กับกระดาษ (กระดาษไข สำหรับทำขนม)


1 เอาไข่ + น้ำตาล มาใส่ใน ในเครื่องตี( เครื่องนวดแป้ง)
ประมาณ 10นาทีได้ ดูพอว่าเป็นสีขาวเหมือนครีมนะ

เราก็เอาแป้งสาลี+ผงวนิลา2ชอ้น+ชา ผงฟู +แป้งมัน
มาใส่กระชอนเขย่าๆใส่ผสมคนให้ทั่วแล้ว ตามด้วย นมสดช้อนนึง+น้ำมันพืชรีบคนไม่งั้น ไข่ที่ตีมันจะยุบลง


เปิดไฟเตาอบ 200 ไฟบน+ล่าง

เอากระดาษมารองที่ถาดแล้วเทไข่ที่ตีแล้ว ลงไป แล้วใส่เข้า เตาอบ อบประมาณ 10 นาที

ครีมหน้าเค้ก
ขณะที่รอก็ เอาครีมมาตี ขณะที่ตีในเครื่องต้องนั่งเฝ้าเลยละ ไม่งั้นเดี๋ยวแข็งออกมาเป็นเนยเลยคะประมาณ 5 นาทีได้ อยู่ที่เครื่องตี ด้วยนะคะ เลย แต่ถ้า พลาด ก็ไม่เป็นไร ก็ใช้ได้คะแต่ครีมเนื้อจะแข็งไปสีจะออกมาเป็นสีเนยแข็งเลยคะ แล้วก็เติมน้ำตาล + ผงวนิลาลงไปหน่อยชิมดูตามที่ชอบ

แล้วเอา ผงวนิลา มาใส่กระชอน แล้วเขย่าๆ ลงไปในไข่ที่ตี
แล้วก็เอาน้ำตาลผสมลงไปก็ได้คะถ้าชอบหวานนะ

แล้ว ครบ 10นาที เราก็ เปิดเตาอบดูแล้วใช้ไม้จิ้มดู ถ้าไม่มีแป้งติดออกมาแสดงว่าแป้งสุกคะ

ก็ยกถาดออกมาจากเตา ผึ่งไว้ ให้เย็น

แล้ว เอากระดาษมัน มาวางลงไป แล้ว คว่ำ เค๊กลงไป ในกระดาษ แล้วค่อยๆลอก กระดาษออกมา แล้วคอยจับดูว่า เค๊ก เย็นลงจริงๆ ค่อยแล้วเอาครีมที่ตีมาทาหน้าเค๊ก

เกลี่ยครีมให้ทั่ว แล้วค่อยๆม้วน
แล้วเอาไปใส่ในตู้เย็นเพื่อให้ครีม+เค๊กแข็งตัวสัก1+2ชม.
แล้วมาหั่น (จะทำให้หั่นง่ายขึ้นเค๊กไม่แตกออก) หั่นเป็นชิ้นๆ และ เก็บเข้าตู้ เย็นไว้กินได้ประมาณ 3วันคะ

ที่มา
แยมโรลรูปและวิธีทำ
http://www.pantown.com/market.php?id=10749&name=market6&topic=4&action=view
แยมโรลหน้าเค๊ก
http://www.pantown.com/market.php?id=10749&name=market6&topic=5&action=view

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น